CÁC LOẠI DA BÒ KHÁC NHAU

Trên thị trường có rất nhiều loại da bò khác nhau với đa dạng vân và màu sắc. Việc tìm hiểu về chúng có thể giúp bạn lựa chọn được dòng da phù hợp cho các dự án của mình. 

 

CÙNG AURY VIỆT NAM KHÁM PHÁ CÁC DÒNG DA BÒ KHÁC NHAU NHÉ!

Full Grain: Là loại da thật bền chắc được đánh giá là cao cấp và chất lượng nhất. Nó được lấy từ lớp ngoài cùng của da động vật và rất hạn chế xử lý bề mặt để chúng giữ lại vân, hạt… cũng như các nét tự nhiên nhất của da, và có độ bền chắc theo thời gian.

Về khái niệm của ngành thuộc da, nó có nghĩa là loại da dưới lớp lông, và bề mặt đều được giữ nguyên trạng không bào, không xử lý, không chỉnh sửa. Nét tự nhiên được giữ lại một cách nguyên vẹn nhất có thể. Vì thế ở da Full Grain thường có độ dày cao hơn những dòng da khác. Và ở đây chúng ta dễ dàng nhận diện, dễ dàng tìm thấy những vết thẹo nguyên bản, cố hữu của con vật trong quá trình trưởng thành; đó là những vết thẹo, vết côn trùng cắn, vết lốm đốm không đều trên bề mặt da, và không có tấm da nào giống tấm da nào. Đặc điểm này được thể hiện rõ ở cả hai dòng ANILINE và SEMI – ANILINE.

DA ANILINE CAO CẤP

Corrected Grain: Giải thích về mặt ngữ nghĩa, có nghĩa là những hạt, những vân được xử lý.

Về khái niệm của ngành thuộc da, nó có nghĩa là loại da dưới lớp lông, và bề mặt được xử lý, chỉnh sửa theo yêu cầu, mong muốn của người sử dụng (có thể dập vân, tạo hoa văn trên bề mặt hoặc che phủ màu hoặc bào để lấy đi, hoặc che đi những khuyết điểm tự nhiên của da, nhằm tạo nên bề mặt da hoàn hảo và ít tì vết nhất có thể. Vì thế ở da Corrected Grain thường có độ dày mỏng hơn những dòng da Full Grain, và lựa chọn vật liệu cho dòng da này khá dễ dàng, nhẹ nhàng nên giá thành của chúng rẻ hơn nhiều so với Full Grain.

DA BÒ CAO CẤP NHẬP KHẨU Ý

MỘT SỐ BÀI VIẾT NỔI BẬT